Kính gửi quý khách hàng!

Để giúp quý khách hàng nắm rõ quy định của các hãng hàng không trong nước và quốc tế quy định về an toàn chuyến bay. Việt Á Express gửi tới quý khách những quy định về hàng gửi bay, hàng dể vỡ để đảm bảo an toàn tính mạng con người cũng như tài sản của quý khách.

 Hoạt động cung cấp dịch vụ chuyển phát của Việt Á Express tuân thủ quy định của pháp luật Việt Nam, pháp lệnh bưu chính viễn thông năm 2002  và thông lệ quốc tế. Việt Á Express không nhận vận chuyển những vật phẩm, hàng hóa mà nhà nước cấm lưu thông, cấm kinh doanh, cấm xuất khẩu hay những vật phẩm, hàng hóa mà nước nhận cấm nhập khẩu.

Những mặt hàng cấm gửi:

Theo quy định của nhà nước, các loại hàng hóa sau thuộc diện cấm gửi

+ Thuốc phiện, các hợp chất từ thuốc phiện, các chất ma túy, các chất kích thích thần kinh.

+ Vũ khí, đạn dược, chất nổ, trang thiết bị quân sự.

+ Các loại văn hóa phẩm đồi trụy, phản động, ấn phẩm, tài liệu nhằm phá hoại trật tự công cộng, chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

+ Vật hoặc chất dễ nổ, dễ cháy và các chất gây nguy hiểm mất vệ sinh, gây ô nhiễm môi trường.

+ Các loại vật phẩm, hàng hóa Nhà nước cấm lưu thông, cấm kinh doanh, cấm xuất khẩu, nhập khẩu.

+ Sinh vật sống.

+ Vật phẩm, ấn phẩm, hàng hóa cấm nhập vào nước nhận theo quy định của từng nước.

+ Tiền Việt Nam, tiền nước ngoài và các giấy tờ có giá trị như tiền; các loại thẻ có chứa tiền.

+ Thư trong bưu kiện (thư gửi kèm trong hàng hoá), hoặc nhiều thư gộp lại thành một thư.

+ Các loại kim khí quý (vàng, bạc, bạch kim,....), các loại đá quý hay các sản phẩm khác chế tạo từ kim khí quý, đá quý (cấm gửi kể cả gửi trong bưu gửi khai giá), nếu quý khách vẫn cố gửi mà xảy ra mất mát, suy chuyển thì Việt Á Express không chịu trách nhiệm.

+ Bưu gửi chứa nhiều bưu gửi, gửi cho nhiều địa chỉ nhận khác nhau.

+ Vật phẩm, hàng hóa trong thư, ấn phẩm, học phẩm dùng cho người mù (NĐ 142/2004/NĐ-CP ngày 08/07/2004), chỉ có Bưu chính Việt Nam mới được nhận những dạng này. 

 Những mặt hàng gửi có điều kiện:

+ Bưu phẩm, bưu kiện chứa hàng hóa để kinh doanh phải có chứng từ thuế & các chứng từ hợp lệ khác theo quy định của pháp luật.

+ Vật phẩm,hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu thuộc quản lý chuyên ngành phải thực hiện theo quy định của cơ quan quản lý chuyên ngành có thẩm quyền.

+  Các vật phẩm, hàng hóa dễ hư hỏng, chất lỏng, chất bột đóng gói phải bảo đảm để không hư hỏng, ô nhiễm bưu phẩm, bưu kiện khác.

+ Vật phẩm,hàng hóa gửi trong bưu phẩm, bưu kiện chuyển qua đường hàng không phải tuân theo những quy định về an ninh hàng không.

Quy định về khối lượng và kích thước:

Không giới hạn về trọng lượng, Việt Á Express chấp nhận kích thước thông thường của bưu gửi  chuyển phát nhanh là bất kỳ chiều nào của bưu gửi cũng không được vượt quá 1,5m và tổng chiều dài cộng với chu vi lớn nhất (không đo theo chiều dài đã đo) không vượt quá 3m. Giữa trọng lượng thực và trọng lượng thể tích của bưu gửi, trọng lượng lớn hơn sẽ được chọn để tính cước.( công thức tính quy đổi hàng : dài x rộng x cao / 5000 ( 6000 ) = kg ).

Trích theo các quy định, nghị định:

Pháp lệnh BCVT 2002/PL-UBTVQH10; Nghị ðịnh 157 /2004/NÐ – CP; Nghị định 128/2007/NÐ-CP; Quyết định 02/2007/QĐ-BBCVT

Việt Á Express bảo lưu nội dung các điều khoản về việc cung cấp dịch vụ trên vận đơn cung cấp dịch vụ riêng biệt, hoặc được tham chiếu như một phụ lục trong hợp đồng cung cấp dịch vụ với khách hàng. Việc ký nhận trên vận đơn khi gửi hàng đồng nghĩa với việc người gửi xác nhận đã đọc, hiểu và chấp nhận các quy định của Việt Á Express.

*. Quốc tế

- Việt Á Express tuân thủ theo các quy định nhập khẩu của nước nhận, tất cả các mặt hàng đều phải thông qua hải quan nước nhận.

- Việt Á Express có quyền yêu cầu quý khách hàng cung cấp giấy tờ hợp lệ chứng minh nguồn gốc, tính hợp pháp cũng như độ an toàn đối với con người và phương tiện.

- Việt Á Express có quyền từ chối nhận bưu phẩm, bưu kiện nếu nước nhận từ chối hoặc do điều kiện chiến tranh, các phương tiện phục vụ cho việc giao nhận hàng hóa không thể đên được nơi nhận.