Vị trí địa lý tự nhiên:

Indonesia (phiên âm tiếng Việt: In-đô-nê-xi-a )

Tên chính thức: Cộng hòa Indonesia, Hán Việt: Nam Dương.

Tiếng Indonesia: Republik Indonesia.

Là một quốc gia nằm giữa Đông Nam Á và Châu Đại Dương. Indonesia gồm 13.487 hòn đảo và với dân số khoảng 237 triệu người, đứng thứ tư thế giới về dân số. Indonesia là quốc gia có số dân theo Hồi giáo đông nhất thế giới; tuy nhiên trong Hiến pháp Indonesia không hề đề cập tới tôn giáo này. Indonesia theo thể chế cộng hòa với một bộ máy lập pháp và tổng thống do dân bầu. Indonesia có biên giới trên đất liền với Papua New Guinea, Đông Timor và Malaysia, ngoài ra giáp các nước Singapore, Philippines, Úc, và lãnh thổ Quần đảo Andaman và Nicobar của Ấn Độ.

Thủ đô là Jakarta và đây cũng đồng thời là thành phố lớn nhất. Indonesia là một thành viên sáng lập của ASEAN và là thành viên của G-20 nền kinh tế lớn. Nền kinh tế Indonesia là nền kinh tế thứ 16 toàn cầu theo GDP danh nghĩa và thứ 15 theo sức mua tương đương. Quần đảo Indonesia đã từng là một vùng thương mại quan trọng ít nhất từ thế kỷ 7, khi Vương quốc Srivijaya có hoạt động thương mại với Trung Quốc và Ấn Độ.

Những vị vua cai trị địa phương dần tiếp thu văn hóa, tôn giáo và các mô hình chính trị Ấn Độ từ những thế kỷ đầu tiên sau Công Nguyên, và các vương quốc Ấn Độ giáo cũng như Phật giáo đã bắt đầu phát triển Địa lý Indonesia gồm 13.487 hòn đảo, khoảng 6.000 trong số đó không có người ở.[38] Các hòn đảo nằm rải rác ở cả hai phía đường xích đạo. Năm hòn đảo lớn nhất là Java, Sumatra, Kalimantan (phần Borneo thuộc Indonesia), New Guinea (cùng chung với Papua New Guinea), và Sulawesi. Indonesia có biên giới trên bộ với Malaysia trên hòn đảo Borneo và Sebatik, Papua New Guinea trên đảo New Guinea, và Đông Timor trên đảoTimor.

Indonesia cũng có chung biên giới với Singapore, Malaysia, và Philippines ở phía bắc và Australia ở phía nam bằng một dải nước hẹp. Thủ đô, Jakarta, nằm trên đảo Java là thành phố lớn nhất nước, sau đó là Surabaya, Bandung, Medan, và Semarang. Với đặc điểm địa lý trên, Indonesia được mệnh danh là "Xứ sở vạn đảo". Với diện tích 1.919.440 kilômét vuông (741.050 dặm vuông), Indonesia là nước đứng thứ 16 trên thế giới về diện tích đất liền.

Mật độ dân số trung bình là 134 người trên kilômét vuông (347 trên dặm vuông), đứng thứ 79 trên thế giới,[4 Indonesia nằm trên các rìa của các mảng kiến tạo Thái Bình Dương, Âu Á, và Úc khiến nước này trở thành nơi có nhiều núi lửa và thường xảy ra các vụ động đất. Indonesia có ít nhất 150 núi lửa đang hoạt động.

Việt Á Express cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa 2 chiều Việt Nam - Indonesia

  • Vận chuyển các loại hàng hóa, tài liệu từ Việt Nam đi Indonesia

  • Vận chuyển hàng hóa từ Indonesia về Việt Nam.

Có nhiều loại hình vận chuyển hàng Indonesia để khách hàng lựa chọn:.

Dịch vụ nhận và phát hàng tận nơi:

  • Nhận và giao hàng tận nơi tại mọi địa điểm ở Việt Nam 

  • Nhận và giao hàng tận nơi tại mọi địa điểm ở Indonesia.

Dịch vụ vận chuyển an toàn và đảm bảo:

  • Dịch vụ rất an toàn.

  • Đóng gói đảm bảo.

  • Đền bù cho hàng hóa bị mất hoặc hư hỏng.

Cước phí cạnh tranh nhất:

  • Thấp hơn từ 10-30% so với dịch vụ của các công ty khác.

  • Cước bao trọn gói hàng về đến kho của bạn.

Hỗ trợ tận tình ở mọi lúc mọi nơi:

  • Hotline: 0917 651 648 (24/24h).

Mã Bưu Chính Indonesia

Tên TP tiếng Anh

Tên TP tiếngTrung

Mã TP

Tên TP tiếng Anh

Tên TP tiếngTrung

Mã TP

Bali

巴釐

36

Malang

瑪琅

34

Batam

巴淡島

77

Medan

棉蘭

61

Bandung

萬隆

22

North Sumatra

北蘇門答臘

6

Bintan

民丹島

770

Padang

巴東

75

Bogor

茂物

25

Palembang

巨港

71

Cirebon

井裡汶

23

Purwakarta

普瓦卡達

28

Demak

淡目

29

Riau

廖內

76

Denpasar

登帕薩

36

Sekurang

778

Ende

恩德

38

Semarang

三寶壟

24

Irian

伊里安

9

Solo

梭羅

27

Jakarta

雅加達

21

Sulawesi Islet

蘇拉威西島

4

Jember

任抹

33

Sumbawa

松巴哇

37

Jombang

佐邦

32

Sumedang

蘇木當

26

Kalimantan Islet

加里曼丹島

5

Surabaya

泗水

31

Kupang

古邦

39

Tanjungkarang

丹戒加蘭

72

Madiun

茉莉芬

35

West Sumatra

西蘇門答臘

75

Malaku Islets

馬魯古

5

Yogyakarta

日惹

27

Trang 1

Tiếp theo

   

 

 

Quy định mới nhất về những sản phẩm không được phép khi nhập cảnh Đài Loan

Xin trích lược những vật phẩm cơ bản nằm trong danh sách cấm không được mang vào Đài Loan. Hy vọng giúp ích cho mọi người để tránh những rắc rối tại sân bay cũng như vi phạm luật pháp Đài Loan.

1. Rượu, thuốc lá

Loại sản phẩm nhập cảnh miễn thuế: Mỗi người được phép cầm  1 lít (không giới hạn số chai). Thuốc lá 200 điếu trở xuống, xì gà 25 điếu hoặc thuốc lá 1 cây.

Người từ 20 tuổi trở lên mới được phép mang theo rượu và thuốc lá miễn thuế nhập cảnh vào Đài Loan. Hàng miễn thuế vượt qua số lượng quy định phải khai báo với hải quan, nếu bị phát hiện sẽ phạt tiền.

2. Sản phẩm nông nghiệp

- Hoa quả: Tất cả các loại hoa quả tươi đều không được phép nhập cảnh Đài Loan. Theo quy định, các loại hoa quả tươi từ các nước Đông Nam Á đặc biệt sầu riêng, cam quýt, quả da rắn, ổi... những loại quả có mùi thơm rất dễ bị phát hiện bởi chó nghiệp vụ tại sân bay. Hoa quả khô, sấy đã qua xử lý được phép mang vào Đài Loan.

- Thuốc thảo dược: Các loại thuốc lá cây, thảo dược khô đã qua gia công, phù hợp quy định được phép nhập cảnh nhưng phải khai báo trước hải quan.

- Gạo, lạc chín, nấm hương... được phép mang không vượt quá 1 kg.

- Thịt động vât: Tất cả các loại thịt động vật, bao gồm thịt tươi sống, đông lạnh, khô, ruốc, đóng gói chân không đều không được phép mang vào Đài Loan. Thịt hộp, thịt trong mì gói được phép.

3. Các loại thuốc vitamin, thực phẩm chức năng, thuốc tây:

Được phép mang mỗi loại 12 hộp/ túi/vỉ/ cây/ lọ/  tổng cộng không vượt quá 36.

4. Tiền mặt, vàng:

- Đài tệ : từ ngày 1/1/2015 quy định nhập cảnh Đài Loan giới hạn được phép mang theo dưới 10 vạn Đài tệ, nếu vượt quá số tiền trên cần viết giấy xin phép kiểm tra của ngân hàng trung ương :02-23571945

- Ngoại tệ : không vượt quá 10.000 Đô la Mỹ

- Vàng : Giá trị không vượt quá 20.000 Đô la Mỹ. Nếu vượt quá số lượng quy định cần thông báo hải quan và nộp thuế.

5. Kính áp tròng :

Mỗi người được phép mua 1 loại tên sản phẩm, 2 loại độ, mỗi độ không vượt quá 60 đôi.